ContentsBanner sử dụng trong websiteBanner website là gì?Ở đâu có thể sử dụng banner website?Mục đích của banner website quan trọng hơn bạn nghĩ Banner sử dụng trong website Banner website là gì? Banner được sử dụng trong website chính là những hình ảnh được thiết kế để đưa lên trang web đó. Hình ảnh […]

Banner website là gì?

Banner được sử dụng trong website chính là những hình ảnh được thiết kế để đưa lên trang web đó. Hình ảnh này đóng vai trò là “hình đại diện chủ đạo” cho doanh nghiệp (key visual).

Bên cạnh làm đẹp cho giao diện của trang web thì banner còn mang những vai trò khác là truyền tải thông tin đến người dùng thông qua mặt hình ảnh. Thực tế, khi khách hàng tiếp cận doanh nghiệp, ấn tượng của họ đối với trang web sẽ là những hình ảnh. Khách hàng tiếp nhận thông tin bằng mặt hình ảnh cũng sẽ hiệu quả cao hơn so với mặt câu chữ.

Ở đâu có thể sử dụng banner website?

Tuỳ vào thiết kế website mà banner sẽ có những vị trí được đặt trên giao diện. Thông thường, banner của website sẽ được đặt chính một cái trên cùng, khi người dùng vừa truy cập vào trang web. Vị trí này giúp ấn tượng ngay vào mắt người dùng.

Vị trí thông dụng tiếp theo là ở hai bên phía giao diện. Nội dung của website sẽ đặt ở giữa và trống hai cột hai bên, đây là vị trí được dùng để đặt banner có kích thước dài.

Ở vị trí chân (footer) của website hay trước chân của website cũng thường được đặt thêm một banner nữa. Ngoài ra, vị trí banner còn được hiển thị giữa màn hình khi người dùng mới truy cập vào trang web.

Nếu doanh nghiệp là một trang thương mại điện tử, banner còn được đặt ở mỗi cột tương ứng với mỗi mục sản phẩm. Khi người dùng tìm kiếm trên thanh tìm kiếm, banner cũng có thể xuất hiện trong mục đó, vị trí này thường được gọi là “listing banner”.

Nhìn chung, tuỳ vào nhu cầu thiết kế của website doanh nghiệp mà banner có thể được đặt ở vị trí nào. Dù được đặt ở đâu thì banner website đều được thiết kế để mang lại những giá trị cho doanh nghiệp. Vậy tác dụng thật sự của banner website thực sự ra sao?

Mục đích của banner website quan trọng hơn bạn nghĩ

Bất cứ thứ gì khi đưa lên trang web của bạn đều là thông tin. Vì vậy tất cả đều rất quan trọng. Banner được làm ra không chỉ mang ý nghĩa trang trí mà còn phải truyền tải được thông tin đến người dùng. Vì thế mà banner website được làm ra với những mục đích cơ bản sau:

Thứ nhất, gây ấn tượng với người dùng nhưng phải bao gồm được tên, giá trị của thương hiệu. Như đã trình bày, hình ảnh trên banner được làm ra không chỉ mang ý nghĩa trang trí. Hình ảnh ấn tượng thu hút sự chú ý của người dùng, nhưng để họ nhớ về thương hiệu hay nội dung trên banner cần có sự đầu tư. Ví dụ như khi bạn truy cập vào trang web của tập đoàn Vingroup, hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy là tòa nhà Landmark 81, biểu tượng không chỉ của doanh nghiệp mà còn của quốc gia. Bên cạnh đó là thông điệp ngắn gọn, dễ nắm bắt.

Banner chính của trang web Vingroup

Thứ hai, banner website phải mang mục đích giới thiệu, quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ, ưu đãi mới của doanh nghiệp. Ví dụ khi bạn đọc bài viết trên một website, banner giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp có thể được đặt ngay bên cạnh, có tính liên quan đến bài viết đó.

Banner giới thiệu dịch vụ

Thứ ba, banner website còn có thể nhằm mục đích là đặt quảng cáo tiếp thị liên kết từ những doanh nghiệp khác.

Như vậy việc đặt banner website phải có chủ đích, từ đó doanh nghiệp mới có thể thúc đẩy hành động của khách hàng. Sau khi đã nắm bắt hết ý nghĩa của việc đặt banner website, tiếp theo bài viết sẽ giới thiệu kích thước banner website chuẩn để tối ưu hóa thiết kế.

Bạn hiểu những gì website bạn còn thiếu nhưng … bạn không phải là chuyên gia quản trị website, bạn không có chuyên môn:

  • Thiết kế chuẩn đến từng pixel về kỹ thuật và như ý về mặt thẩm mỹ
  • Lập trình các tính năng bạn cần để thu hút người dùng
  • Tối ưu tốc độ, bảo mật
  • Đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *